Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc

Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc

Nội dung

Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc

Chắc hẵn tất cả mọi người cũng đã quá quen thuộc với đất nước Hàn Quốc, hay còn được mệnh danh là sứ sở Kim Chi.

Là một quốc gia nằm ở bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á và theo thể chế cộng hòa. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100,032 km vuông.

Với dân số 48 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba  trong số các quốc gia có diện tích đáng kể Seoul đây chính là thủ đô của Hàn Quốc đây là một trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới và là thành phố toàn cầu quan trọng.

Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc
Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc

Nhu cầu gửi hàng hóa sang Hàn Quốc

Những bộ phim Hàn Quốc dài tập được chiếu rộng rãi trên truyền hình của Việt Nam thu hút được đông đảo các bà, mẹ, chị hay thậm chí là những em học sinh thần tượng những nghệ sỹ Hàn Quốc và xem đó như hình mẫu để noi theo.

Đất nước này có nền kinh tế cực kỳ phát triển cũng như chế độ phúc lợi cho người dân tương đối tốt, bên cạnh đó khí hậu chiều lòng người chính là một trong những nguyên nhân thu hút nhiều khách du lịch cũng như người dân đến sinh sống trong đó có một lượng lớn người Việt Nam.

Điều đó làm gia tăng nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa 2 nước, nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam cho người thân ngày càng nhiều, chính vì vậy dịch vụ vận chuyển ngày càng phát triển và các đơn vị vận chuyển cũng nổ lực phát triển, đổi mới mô hình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Nhu cầu gửi hàng hóa sang Hàn Quốc
Nhu cầu gửi hàng hóa sang Hàn Quốc

Xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Đối với doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc là thị trường vô cùng hấp dẫn, đặc biệt đối với các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như nông thủy sản, thực phẩm chế biến, dệt may, giày dép, đồ gỗ.

Đối với thị trường Hàn Quốc, các diễn giả tập trung hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận những thông tin cập nhật về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của thị trường này đối với một số sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm…, những xu thế và triển vọng của thương mại điện tử xuyên biên giới giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiện Hàn Quốc là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam khi là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam với số vốn đầu tư lũy kế tính đến hết tháng 2.2022 đạt hơn 75 tỉ USD.

Hàn Quốc cũng là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam sau Trung Quốc và Hoa Kỳ. Ở chiều ngược lại, Việt Nam là trọng tâm trong chính sách hướng nam của Hàn Quốc trong khu vực ASEAN khi kim ngạch thương mại của hai nước chiếm hơn 40% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc với ASEAN.

Theo Bộ Công Thương, trong 2 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại song phương tiếp tục phát triển mạnh mẽ khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Hàn Quốc đạt 13,8 tỉ USD, tăng 19,03% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 3,7 tỉ USD, tăng 15,7% và nhập khẩu từ Hàn Quốc đạt 10,1 tỉ USD, tăng 20,3%.

Xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc
Xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Những hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc

Hàng thực phẩm khô: bánh kẹo, ngũ cốc, hạt điều, hạt cafe, các loại hạt đậu,..

– Hàng hóa có giá trị cao: trang sức, đá quý,…

– Các mặt hàng nhạc cụ, hệ thống âm thanh: đàn piano, đàn guitar, trống múa lân, dàn âm thanh,..

– Các mặt hàng dễ vỡ: chén dĩa, gốm sứ,…

– Các mặt hàng mỹ nghệ: giỏ đan bằng tre nứa, cói, thảm,..

– Các mặt hàng mỹ phẩm: son mỗi, kem chống nắng, serum, kem dưỡng, chì kẻ mắt, phấn mắt,…

– Các mặt hàng khác: tăm tre, tranh sơn dầu,…

Những hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc
Những hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc

Đọc thêm: Vận chuyển hàng đi Đan Mạch uy tín nhất hiện nay

Đà Nẵng Logistics cảm ơn quý khách đã luôn quan tâm và ủng hộ chúng tôi trên suốt chặng đường phát triển