VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ LCL BẰNG ĐƯỜNG BIỂN UY TÍN

Vận chuyển hàng lẻ LCL bằng đường biển uy tín

Quý khách tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL bằng đường biển uy tín?

Quý khách không hiểu về thủ tục và quy trình cần thiết khi gửi hàng lẻ LCL?

Lời giới thiệu

LCL viết tắt của từ Less-than-container load hay còn gọi là hàng lẻ / hàng consol / hàng ghép là lô hàng không đủ lớn để chất đầy một container hàng hóa.

Vận chuyển hàng lẻ LCL là được định nghĩa là một lô hàng không đủ hiệu quả để lấp đầy một container để vận chuyển. Nó được gom, nhóm với các lô hàng khác với cùng một điểm đến trong một container tại một kho hàng lẻ CFS (Container Freight Station).

Vận chuyển hàng lẻ LCL bằng đường biển uy tín
Vận chuyển hàng lẻ LCL bằng đường biển uy tín

Vì vậy, khi xuất khẩu hoặc nhập khẩu, đối với các trường hợp hàng hóa không đủ để xếp đầy một container, các chủ hàng có thể chọn giải pháp vận chuyển hàng lẻ LCL để tối ưu chi phí vận chuyển cho mình.

Quy trình giao nhận hàng lẻ LCL 

Bước 1. Ký kết hợp đồng ngoại thương

Nhà xuất khẩu (Exporter) và nhà nhập khẩu (Importer) ký kết hợp đồng ngoại thương sau khi đã thương lượng và đồng ý với nhau các điều khoản trên hợp đồng như chủng loại/quy cách hàng hóa, đơn giá, điều khoản thanh toán, điều kiện Incoterm được áp dụng, ngày xếp hàng…

Bước 2. Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa (nếu có)

Nhà nhập khẩu tiến hành xin giấy phép nhập khẩu trong trường hợp hàng hóa thuộc nhóm hàng nhập khẩu có điều kiện phải được cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy phép. Nếu hàng hóa nhập khẩu không cần xin giấy phép thì bỏ qua bước này.

Bước 3. Thanh toán tiền hàng cho nhà xuất khẩu

Nhà nhập khẩu tiến hành đặt cọc hoặc thanh toán tiền theo hợp đồng ngoại thương đã ký kết trước đó, sau khi đã xin được đầy đủ giấy phép nhập khẩu hàng hóa.

Bước 4. Xác nhận giao hàng và kiểm tra bộ chứng từ

Dựa vào điều kiện Incoterms và ngày giao hàng trên hợp đồng đã ký, nhà xuất khẩu sẽ thu xếp và tiến hành giao hàng cho nhà nhập khẩu. Sau khi hoàn tất giao hàng, nhà xuất khẩu hoàn thành bộ chứng từ xuất khẩu hàng hóa đúng theo hợp đồng ngoại thương để gửi cho nhà nhập khẩu. Bộ chứng từ này cần được kiểm tra chính xác để đảm bảo cho nhà nhập khẩu nhận hàng được thuận lợi.

Những lưu ý khi gửi hàng lẻ LCL

Vì hàng lẻ là hàng có số lượng không đủ để đóng thành container nên người gom hàng gom nhiều loại hàng hóa thành một container. Vì vậy cần lưu ý một số vấn đề sau khi gởi hàng lẻ:

  • Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ về hàng hóa cho người gom hàng (consolidator)
  • Cung cấp chủng loại và đặc điểm của hàng hóa và các loại hàng hóa có thể đóng chung với loại hàng mà mình đang gửi.
  • Lưu ý các thông tin lịch tàu để đóng hàng và gửi hàng chính xác, tránh phát sinh chi phí. Các thông tin quan trọng gồm: Ngày tàu khởi hành (ETD), Cảng đến (POD) /cảng chuyển tải, Thời gian vận chuyển (Transit time), Ngày đóng hàng (Stuffing date), Địa điểm đóng hàng (Stuffing place), Thời gian cắt hàng tại kho (CFS cut-off), Thời gian cắt chứng từ (SI cut-off).

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI ĐÀ NẴNG LOGISTICS ĐỂ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VÀ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ TỐT NHẤT.

Tìm hiểu thêm: Vận chuyển táo Mỹ về Việt Nam

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ vận chuyển từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển trọn gói