Đà Nẵng – Thành phố đã và đang ngày càng phát triển

Đà Nẵng - thành phố đáng sống

Nội dung

Đà Nẵng – Thành phố đã và đang ngày càng phát triển

Một số nét về Thành Phố Đà Nẵng 

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 4 ở Việt Nam sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng về đô thị hóa và phát triển kinh tế – xã hội.

Nằm trên bờ Biển Đông có cửa sông Hàn, Đà Nẵng là một trong những thành phố cảng có vị trí chiến lược của miền Trung Việt Nam và là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Không chỉ là tâm điểm của 03 di sản thế giới, thành phố Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp đến nỗi du khách khó có thể nào quên được sau khi đã đến thăm thành phố này.

Đà Nẵng - Thành phố đã và đang ngày càng phát triển
Đà Nẵng – Thành phố đã và đang ngày càng phát triển

Đà Nẵng – Thành Phố đáng sống của cả nước

Đà Nẵng những năm gần đây thu hút khá nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi cảnh đẹp hữu tình cũng như con người ở đây luôn mến khách và vô cùng thân thiện.

Theo đánh giá, sau 25 năm TP Đà Nẵng đã phát triển vượt bậc, từng bước khẳng định vị thế của một đô thị hiện đại, văn minh và đáng sống, đáng đến.

Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với hàng loạt các dự án đầu tư, dịch vụ chất lượng quốc tế, giúp Đà Nẵng dần trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện của du khách trong và ngoài nước.

Mới đây, Đà Nẵng trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022.

Với việc tổ chức thành công sự kiện tầm cỡ quốc tế duy nhất về hàng không và du lịch của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, thành phố cũng như ngành du lịch kỳ vọng sẽ tạo ra một cơ hội mới để quảng bá điểm đến với các nước trên thế giới.

Đà Nẵng - Thành Phố đáng sống của cả nước
Đà Nẵng – Thành Phố đáng sống của cả nước

Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước

Đà Nẵng đang chủ động thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với đảm bảo quốc phòng-an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường; gia tăng số lượng dự án FDI nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Lãnh đạo thành phố đã đúng khi đặt ra tầm nhìn để tăng cường hơn nữa vai trò là một trung tâm kinh tế, tài chính và dịch vụ của khu vực.

Để đạt mục tiêu trên, thành phố cần cân nhắc kỹ lưỡng việc lập quy hoạch, kế hoạch và tạo nguồn vốn cho cơ sở hạ tầng công, đây là yếu tố quan trọng để hỗ trợ động lực phát triển, với trọng tâm là tính bền vững lâu dài.

Đà Nẵng cũng đang đẩy nhanh đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng giao thông, như đường vành đai phía Tây, xây dựng Nhà ga hàng hóa tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, mở thêm các đường bay quốc tế, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu…

Trong 5 tháng đầu năm 2022, thành phố Đà Nẵng thu hút được 11 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 6,064 triệu USD; 9 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm đạt 1,267 triệu USD và 10 lượt góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp với tổng giá trị 0,990 triệu USD.

Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước
Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước

Đọc thêm: Chuyển phát nhanh hàng hóa sang Dubai

NHỮNG THÔNG TIN CỦA ĐÀ NẴNG LOGISTICS CUNG CẤP HY VỌNG SẼ BỔ ÍCH ĐỐI VỚI QUÝ KHÁCH