ZIM mua bảy tàu container đã qua sử dụng với giá 320 triệu USD

ZIM mua bảy tàu container đã qua sử dụng với giá 320 triệu USD

ZIM mua bảy tàu container đã qua sử dụng với giá 320 triệu USD

Hãng tàu ZIM mua bảy tàu container đã qua sử dụng từ 12 đến 14 tuổi với giá 320 triệu USD kể từ đầu tháng 10.

Các tàu được Hãng tàu ZIM mua bao gồm năm tàu ​​panamax truyền thống cỡ 4.250 TEU và hai tàu cỡ 1.100 TEU.

Giá tàu container đã qua sử dụng đã tăng cao do sự hạn chế về công suất của ngành vận tải container. Các tàu panamax truyền thống đều đã không còn nhiều giá trị cách đây vài năm sau khi kênh đào Panama mở rộng vào năm 2016. Những con tàu thuộc lớp này chỉ mới 10 tuổi và đã được đưa đi làm phế liệu.

Người bán bảy chiếc tàu trong giao dịch trị giá 320 triệu USD không được tiết lộ. ZIM chủ yếu đi thuê tàu hơn là mua, tuy nhiên, khi thị trường cực kỳ khan hiếm công suất và một tàu panamax truyền thống gần đây đã được thuê ở mức 200.000 USD mỗi ngày

Eli Glickman, Chủ tịch & Giám đốc điều hành ZIM, cho biết: “Kể từ khi niêm yết cổ phiếu, trọng tâm của chúng tôi là phân bổ vốn để củng cố triển vọng thương mại và tạo ra giá trị lâu dài cho cổ đông”.

“Với việc có cơ hội mua lại những con tàu rất cần thiết này, chúng tôi đã dựa vào nguồn tiền mặt dồi dào và cách tiếp cận nhanh nhẹn của mình để duy trì và mở rộng đội tàu hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, đồng thời vẫn cam kết mang lại lợi nhuận vượt trội cho ngành. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm vào chiến lược chính của mình là thuê tàu – đối với phần lớn các tàu của chúng tôi, bằng cách mua lại một cách có chọn lọc các tàu đã qua sử dụng khi có cơ hội thích hợp.”

Nguồn: Theo SeatradeMaritime

DaNang Logistics hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!