Tập đoàn Mỹ dồn vốn tỷ USD vào Bà Rịa – Vũng Tàu

'Đại bàng' Mỹ dồn vốn tỷ USD vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Tập đoàn Mỹ dồn vốn tỷ USD vào Bà Rịa – Vũng Tàu

Một tập đoàn Mỹ dồn vốn tỷ USD vào Bà Rịa – Vũng Tàu, cam kết đóng góp cho quá trình xây dựng, phát triển Việt Nam, trong đó hứa hẹn sẽ đầu tư chuỗi các dự án có tổng giá trị khoảng từ 20-30 tỷ USD.

Theo đó, Quantum cam kết đóng góp cho quá trình xây dựng, phát triển Việt Nam mà tới đây là chuỗi các dự án có tổng giá trị khoảng từ 20-30 tỷ USD.

Cụ thể, Quantum đặt trọng tâm đầu tư tại Việt Nam vào những lĩnh vực quan trọng, trong đó bước đầu tập trung cho các dự án lớn ở Bà Rịa -Vũng Tàu như Nhà máy điện Long Sơn (trị giá khoảng 5 tỷ USD), các dự án đầu tư hạ tầng với tầm nhìn dài hạn như cảng Long Sơn (bao gồm cả cảng khí để cung cấp cho khu công nghiệp và hộ gia đình sau này).

Quantum cũng bày tỏ mong muốn được đầu tư lớn vào mảng logistics tại Vũng Tàu và xây dựng tuyến đường sắt từ Vũng Tàu kết nối Đồng Nai, Bình Dương, TP. HCM; logistics phía Bắc Việt Nam từ Lạng Sơn đến Hà Nội và Hải Phòng.

Ngoài ra, Quantum cũng có ý định đầu tư xây dựng hạ tầng tại Việt Nam như đường cao tốc, xây dựng cầu, viễn thông, bất động sản công nghiệp, đầu tư tài chính và thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với lợi thế công nghệ riêng, Quantum cũng mong muốn đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năng lượng tái tạo. Đồng thời, Quantum cũng có ý định đầu tư xây dựng trung tâm công nghệ sản xuất vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam.

Chào đón các nhà đầu tư lớn của Mỹ đến Việt Nam, lãnh đạo nhà nước Việt Nam lưu ý, quá trình triển khai các dự án cần cân nhắc các yếu tố phù hợp với quy hoạch vùng, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về trình tự thủ tục, môi trường đầu tư kinh doanh để Quantum sớm triển khai các dự án đầu tư vào Việt Nam.

 

Nguồn: Báo Mới

DaNang Logistics hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!