Chuyển phát nhanh giấy tờ, hồ sơ du học đi Úc nhanh chóng

Chuyển phát nhanh giấy tờ, hồ sơ du học đi Úc nhanh chóng

Nội dung

Chuyển phát nhanh giấy tờ, hồ sơ du học đi Úc nhanh chóng

Chuyển phát nhanh giấy tờ, hồ sơ du học đi Úc nhanh chóng
Chuyển phát nhanh giấy tờ, hồ sơ du học đi Úc nhanh chóng

Các loại giấy tờ thường được gửi đi nước ngoài

Việc gửi giấy tờ hồ sơ đi nước ngoài đặc biệt với những loại giấy tờ quan trọng bắt buộc phải gửi bản gốc thì sử dụng dịch vụ chuyển phát là dễ dàng nhất. Dưới đây là một số giấy tờ, tài liệu thường được gửi ra nước ngoài:

Hợp đồng bản gốc

Với các công ty, hợp đồng kinh doanh bản gốc là giấy tờ, tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh, bão lũ… không thể ký kết trực tiếp quý khách hàng có thể gửi chuyển phát nhanh quốc tế.

Hồ sơ du học hoặc hồ sơ định cư

Thông thường, với các công ty tư vấn du học, thay vì nộp trực tiếp hồ sơ cho ứng viên thì tiện lợi nhất là có thể chuyển phát quốc tế.

Giấy tờ công chứng không thể scan hay gửi qua mail được

Những loại giấy tờ, tài liệu quan trọng không thể sử dụng bản scan hoặc không sử dụng được bản sao thì có thể vận chuyển quốc tế.

Lưu ý khi gửi giấy tờ, hồ sơ đi nước ngoài

Có rất nhiều yếu tố làm cho giấy tờ, hồ bị chuyển phát sai địa chỉ hoặc thất lạc. Vì vậy quý khách hàng cần nắm chắc những chú ý sau đây để tránh rủi ro:

Chú ý phần thông tin gửi hàng

Phần này bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của người gửi và người nhận hàng. Phần thông tin này không thể thiếu trong các giao dịch chuyển phát dù trong nước hay quốc tế. Tuy nhiên, đối với hình thức gửi hàng đi Anh phải ghi đúng tên trong hộ chiếu, giấy tờ tùy thân.

Phần tên: Không sử dụng tên thường gọi hay biệt danh vì khi bưu tá giao hàng họ chủ yếu dựa vào thông tin chính xác trên hệ thống. Tên trên giấy tờ trùng với tên ghi trên bưu kiện thì người nhận hàng mới được ký xác nhận, vì vậy phần này cần phải tuyệt đối chính xác.

Phần địa chỉ: Địa chỉ cần ghi rõ ràng theo cấp từng đơn vị hành chính như số nhà, tên ngõ, tên đường, tên phường, xã, quận hoặc huyện, tỉnh, thành phố. Càng chi tiết thì bưu tá chuyển phát sẽ tìm được địa chỉ nhanh hơn. Đặc biệt, nếu ghi thông tin rõ ràng, cụ thể tỉ lệ đơn hàng thất lạc chắc chắn ở mức thất.

Số điện thoại: Số điện thoại người gửi cần chính xác. Vì nếu đơn hàng bị thất lạc bên vận chuyển còn liên hệ với quý khách hàng và tìm biện pháp xử lý. Bên cạnh đó, số điện thoại người nhận hàng cũng cần cung cấp trung thực. Trường hợp người nhận đi vắng, bưu tá sẽ để lại lời nhắn và phát lại vào một ngày khác.

Chú ý cách đóng gói hàng hóa cẩn thận

Nếu muốn gửi giấy tờ, hồ sơ đi nước ngoài phần đóng gói rất quan trọng. Phải làm sao để giấy tờ, hồ sơ được bảo đảm tốt nhất và đặc biệt không bị thấm nước. Tốt hơn hết quý khách hàng nên sử dụng nilon dày để bọc các tài liệu quan trọng. Nilon phải là loại chịu được nhiệt, kín và chống tĩnh điện.

LIÊN HỆ NGAY VỚI ĐÀ NẴNG LOGISTICS ĐỂ TÀI LIỆU, HỒ SƠ DU HỌC CỦA BẠN ĐƯỢC GỬI ĐI NHANH NHẤT QUA ÚC.

Đọc thêm: Dịch vụ gửi thực phẩm chức năng đi Hàn Quốc

Đọc thêm: Gửi đồ thờ cúng đi quốc tế, tượng Phật, sách kinh Phật đi quốc tế