MSC trở thành hãng vận tải lớn đầu tiên áp dụng đầy đủ các mã kho container tiêu chuẩn hóa (standardized depot codes).

MSC trở thành hãng vận tải lớn đầu tiên áp dụng đầy đủ các mã kho container tiêu chuẩn hóa (standardized depot codes).

MSC trở thành hãng vận tải lớn đầu tiên áp dụng đầy đủ các mã kho container tiêu chuẩn hóa (standardized depot codes).

Tập đoàn MSC (Thụy Sỹ- Italy) trở thành hãng vận tải lớn đầu tiên áp dụng đầy đủ các mã kho container tiêu chuẩn hóa (standardized depot codes).

Tập đoàn Vận chuyển Địa Trung Hải (MSC), MSC trở thành hãng vận tải trong lĩnh vực vận chuyển container và hậu cần, đã áp dụng đầy đủ Mã cơ sở BIC (BFC) cho tất cả các kho bãi của công ty trên toàn cầu. Giống như các sân bay trên toàn thế giới có mã IATA ba chữ cái, tất cả các kho của MSC hiện có thể nhận dạng được bằng BFC gồm 9 ký tự, tiến thêm một bước trên hành trình số hóa. Quá trình chuyển đổi đã được hoàn thành vào năm 2021, để đảm bảo rằng mọi kho MSC trên toàn cầu đều được đưa vào hệ thống mã hóa.

MSC coi đây là một bước tiến quan trọng. Ngày nay, việc thiếu một ngôn ngữ chung trong toàn ngành sẽ làm phát sinh nhiều thủ tục liên quan trong hành trình vận chuyển vốn đã phức tạp và rời rạc. Điều này dẫn đến sự kém hiệu quả và các thủ tục lãng phí thời gian, gây ra sự không chắc chắn hoặc chậm trễ. Một ngôn ngữ được chuẩn hóa mang lại sự đơn giản, cải thiện hiệu quả và mang lại sự chắc chắn cho vận tải đa phương thức hoặc nhiều hãng vận tải, cho phép tạo ra các cơ hội phát triển trong tương lai. Trong các tương tác hàng ngày, điều này sẽ dẫn đến giao tiếp trơn tru hơn, tăng độ rõ ràng và chính xác của dữ liệu, đồng thời quy trình đơn giản và hiệu quả hơn xuyên suốt.

Andre Simha, Giám đốc Thông tin và Kỹ thuật số Toàn cầu của MSC, cho biết: “MSC đã đề xuất và thúc đẩy việc hài hòa các mã cơ sở kho bãi kể từ khi Hiệp hội Vận tải Container kỹ thuật số (DCSA) được thành lập và đã hỗ trợ đáng kể cho dự án này. Việc áp dụng Mã cơ sở BIC là một ví dụ tuyệt vời cho việc nhiều luồng công việc đã được số hóa tại MSC, để tạo ra những bước tiến cho tương lai kỹ thuật số của lĩnh vực logistics”.

Mã cơ sở BIC của cơ quan container quốc tế (Bureau of International Container) được tạo ra thông qua một dự án hài hòa hóa các tiêu chuẩn quy mô lớn được tiến hành vào tháng 11 năm 2020 bởi Văn phòng quốc tế về container (BIC) với sự hỗ trợ của DCSA. Sự hợp tác tích cực từ các hãng vận tải biển thành viên DCSA và một số công ty cho thuê lớn nhất có nghĩa là hơn 17.000 cơ sở lưu trữ container tại 192 quốc gia hiện có thể dễ dàng được xác định cho các hoạt động trong chuỗi cung ứng một cách rõ ràng, minh bạch, với việc nâng cao định vị và tọa độ vĩ độ / kinh độ. BIC quản lý cơ sở dữ liệu và cung cấp một API mở để cho phép các đối tác thương mại đảm bảo hệ thống CNTT của họ được cập nhật.

Tổng thư ký của BIC Douglas Owen cho biết: “Chúng tôi chúc mừng tập đoàn MSC đã tập trung vào việc đảm bảo 100% cơ sở trên toàn thế giới có Mã cơ sở BIC được chỉ định và tất cả các hệ thống logistics của MSC trên toàn cầu đã được cập nhật mã hài hòa. Kết quả cuối cùng, đối với tất cả các nhà mạng hiện đang áp dụng tiêu chuẩn, sẽ được cải thiện hiệu quả với các đối tác thương mại và luồng thông tin liền mạch hơn giữa các hệ thống”.

“Sự chuyển đổi kỹ thuật số của ngành vận tải container đang được tiến hành,” Giám đốc điều hành DCSA Thomas Bagge cho biết. “DCSA và các thành viên đang tạo ra khuôn khổ phù hợp với tình hình mới và chúng tôi mời tất cả các bên liên quan tham gia vào quá trình chuyển đổi này. Việc áp dụng các tiêu chuẩn cơ sở như tiêu chuẩn mã vị trí là một bước bắt buộc trong việc thiết lập một nền tảng kỹ thuật số có thể tương tác, điều này sẽ đơn giản hóa những phức tạp hiện tại. Cuối cùng, khách hàng, các bên liên quan và toàn bộ ngành sẽ được hưởng lợi ”.

Bureau International des Containers được thành lập vào năm 1933 với tư cách là một tổ chức quốc tế trung lập, phi lợi nhuận, có nhiệm vụ thúc đẩy sự mở rộng an toàn, bảo mật và bền vững của việc vận chuyển container và vận tải liên phương thức.

Nhà xuất bản Sổ đăng ký mã BIC từ năm 1970, BIC được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) bổ nhiệm vào năm 1972 làm cơ quan đăng ký tiền tố container toàn cầu của ngành, một vai trò được các công ước hải quan quốc tế xác nhận và hiện có hơn 2400 thành viên kinh doanh container tại hơn 126 quốc gia.

Mã BIC là “thẻ gọi quốc tế” dành cho container trong thương mại quốc tế, cho phép xác định chính xác và tạo điều kiện thuận lợi cho việc qua lại biên giới mà không bị chậm trễ. Với sứ mệnh thúc đẩy sự mở rộng an toàn, bảo mật và bền vững của vận tải đa phương thức, BIC cho phép đối thoại chuyên môn giữa các thành viên, cơ quan tiêu chuẩn, chính phủ và các tổ chức ngành khác. BIC là quan sát viên chính thức với tư cách là một tổ chức phi chính phủ tại cả Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) và Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO), đồng thời đóng góp thường xuyên với tư cách quan sát viên cho Ủy ban Kinh tế Liên hợp quốc về Châu Âu (UNECE) và các tổ chức khác.

MÃ BIC
Theo Tiêu chuẩn ISO 6346 (Mã hóa, nhận dạng và đánh dấu container hàng hóa), BIC, với sự hỗ trợ của mạng lưới các Tổ chức Đăng ký quốc gia trên toàn thế giới, chỉ định mã chủ sở hữu cho mọi chủ sở hữu container hoặc công ty điều hành. Các mã này được liệt kê trong Sổ đăng ký ‘CONTAINERS BIC-CODE’ chính thức.

BOXTECH

BIC gần đây đã khởi chạy Cơ sở dữ liệu container toàn cầu của BoxTech để giúp cải thiện hiệu quả và an toàn trong chuỗi cung ứng, đồng thời giúp đơn giản hóa việc tuân thủ các yêu cầu báo cáo trọng lượng container của SOLAS.

Cơ sở dữ liệu container toàn cầu của BoxTech cho phép chia sẻ hiệu quả các chi tiết kỹ thuật của container, bao gồm cả trọng lượng bì cho các tờ khai SOLAS VGM.

LOCODES
BIC cũng chịu trách nhiệm về việc tạo, đăng ký và xuất bản mã LO cung cấp nhận dạng địa lý được mã hóa có cấu trúc của từng cơ sở của mọi công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển-lưu trữ container.

Nguồn: VITIC (trích từ Báo cáo thị trường logistics châu Âu, số tháng 10/2021)

DaNang Logistics hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!